Tổng hợp những concept chụp hình sản phẩm mới lạ

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp tạo nên hình ảnh cho hàng hóa cần bán một cách nổi bật nhất. Thông thường các bức ảnh này được doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch marketing. Các lý do nên chọn các concept chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp như:

  • Giúp khách hàng tiếp cận đến sản phẩm tốt hơn, thu hút người mua hàng. Chất lượng sản phẩm tốt giúp người tiêu dùng thấy được giá trị mặt hàng bạn kinh doanh.
  • Hình ảnh sản phẩm tốt, đẹp mắt, chuyên nghiệp còn hỗ trợ việc quảng cáo  dễ dàng hơn.
  • Tăng doanh thu bán hàng, thăng hạng của website thương hiệu lên rất nhiều lần. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thông qua từ khóa và chọn mua giúp tăng doanh thu.

Có rất nhiều các concept chụp ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm khác nhau hiện nay. Mỗi concept có những điểm nổi bật riêng biệt, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp. 

1.Concept chụp ảnh treo sản phẩm lên không trung

Bạn có thể treo sản phẩm lên theo nhiều góc độ khác nhau như chiều ngang, dọc hoặc xéo ở những khung cảnh gây bất ngờ cho khách hàng, đặc biệt hãy luôn quan tâm đến ánh sáng có đủ cho bức ảnh sản phẩm của bạn chưa.

2. Chụp ảnh sản phẩm cận cảnh

Mỗi sản phẩm đều cần làm nổi bật lên từng chi tiết nên nếu được bạn hãy chụp ảnh sản phẩm cận cảnh để khách hàng dễ dàng hình dung và quyết định mua hàng nhanh chóng.

3. Lựa chọn những góc ảnh độc đáo và lạ mắt

Thường một vài nhiếp ảnh gia sẽ để chân máy cố định ở một vị trí cố định trong buổi chụp ảnh sản phẩm, để có được nhiều bức ảnh đẹp và lạ mắt sao bạn không thử di chuyển máy ảnh ở nhiều góc khác nhau để có được bức ảnh sản phẩm đẹp, độc và ấn tượng đúng không nhỉ?!

4. Phông nền – background chụp ảnh sản phẩm

Background chụp ảnh sản phẩm là điều không thể thiếu trong mỗi concept, việc sử dụng một phông nền độc đáo để tạo tiền cảnh hoặc với những đạo cụ trang trí sẽ làm bức ảnh trông sống động nổi bật được sản phẩm lên nhiều hơn.

5. Sáng tạo concept chụp ảnh với những ý tưởng sáng tạo kỳ quặc

Trước khi đưa ra những concept sáng tạo, bạn hãy lấy giấy bút vẽ ra những đạo cụ có thể kết hợp với sản phẩm của bạn, bạn có thể chọn những ý tưởng có thể tạo ra được bức ảnh sản phẩm độc đáo và thu hút người xem, hãy liệt kê đầy đủ những đạo cụ cho buổi chụp ảnh sản phẩm.

6. Sử dụng kỹ thuật Manipulation khi chụp ảnh sản phẩm

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải thành thạo sử dụng Photoshop vì đây cần phải tinh chỉnh những hiệu ứng cần thiết.

7. Sử dụng bề mặt chụp ảnh sản phẩm có sự phản chiếu

Đặt sản phẩm lên nơi có phản chiếu, bóng của sản phẩm sẽ giúp tạo thêm chiều sâu cho bức ảnh làm bức ảnh đỡ nhàm chán hơn. Sử dụng một tấm gương hoặc đặt sản phẩm trên mặt nước sau đó sử dụng ánh sáng tăng cường sự phản chiếu lên.

8. Sử dụng những bệ đỡ, đạo cụ chụp ảnh sản phẩm độc đáo

Hình ảnh sản phẩm độc đáo nhờ các đạo cụ hoặc những thành phần khác như một hộp cũ, cái đầu những hình khối thú vị để làm tăng sức hấp dẫn cho việc chụp hình sản phẩm đẹp trong từng concept.

9. Thêm những đạo cụ xung quanh sản phẩm

Tạo được một bức ảnh sản phẩm đẹp bạn nên kể một câu chuyện riêng cho nó. Thêm những đạo cụ làm sao cho bức ảnh của bạn thu hút và độc đáo khác biệt với các đối thủ khác trên thị trường. Bạn hãy sử dụng điều này để miêu tả sự đặc sắc của chính sản phẩm khi chụp ảnh sản phẩm theo concept nhé!