Hướng dẫn livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Livestream bán hàng trên Facebook hiện đang là hình thức được rất nhiều nhà bán hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể livestream một cách thuận lợi, hiệu quả, bạn không nên bỏ qua một số hướng dẫn theo chia sẻ dưới đây.

Tại sao nên lựa chọn livestream bán hàng trên Facebook?

Livestream bán hàng trên Facebook hiện là hình thức được rất nhiều nhà bán hàng lựa chọn bởi nó đem lại nhiều lợi ích như:

  • Cho phép khách hàng có thể sản phẩm một cách chân thật nhất.
  • Tăng khả năng tương tác với khách hàng và có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng một cách trực tiếp.
  • Chủ động lựa chọn thời gian livestream.
  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên, cửa hàng.
Livestream bán hàng trên Facebook

Livestream bán hàng trên Facebook hiện là hình thức được rất nhiều nhà bán hàng lựa chọn

Cần chuẩn bị gì trước khi livestream?

Để có thể bán hàng online trên Facebook một cách thuận lợi và hiệu quả, trước khi livestream, người bán nên lưu ý:

Chuẩn bị kịch bản livestream

Hãy chuẩn bị kịch bản thật kỹ lượng, chi tiết bằng cách lên nội dung cho các sản phẩm mà bạn có ý định giới thiệu. Ví dụ bạn định giới thiệu bao nhiêu sản phẩm, các sản phẩm này có điểm nổi bật gì… Điều này không chỉ giúp cho bạn khi livestream không bị lúng túng, bí ý tưởng không biết nói gì mà còn giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng để khách hàng có thể nhanh chóng chốt đơn sản phẩm.

Dụng cụ livestream

Trước khi bắt đầu livestream, bạn cần chuẩn bị đủ các thiết bị như máy ảnh, điện thoại, máy tính, dụng cụ hỗ trợ ánh sáng hay thiết bị nhận tín hiệu âm thanh… Các thiết bị này sẽ hỗ trợ cho video livestream của bạn đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh được rõ nét nhất.

Livestream bán hàng trên Facebook

Bạn cần chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ livestream để đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh được rõ nét nhất.

 

Chuẩn bị sản phẩm

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm mà bạn có ý định giới thiệu trên livestream và sắp xếp chúng một cách gọn gàng theo thứ tự đã ghi trong kịch bản. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tính trạng luống cuống và mất thời gian cho việc tìm kiếm khi giới thiệu sản phẩm.

Background thu hút

Background cũng được xem là một yếu tố quan trọng gây ấn tượng với người xem trong các buổi livestream bán hàng trên Facebook. Vì vậy, hãy chuẩn bị một background thật sáng sủa, chỉn chu và ấn tượng.

Hướng dẫn các bước livestream bán hàng trên Facebook

Để có thể livestream bán hàng trên Facebook, bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1. Truy cập Facebook và tiến hành đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2. Ở trang chủ Facebook, mục Trạng thái, hãy chọn tính năng video trực tiếp để bắt đầu livestream.
  • Bước 3. Truy cập mục Đến → chọn Công khai để tất cả mọi người có thể thấy được livestream của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.
  • Bước 4. Chọn Nhấn để thêm mô tả và điền nội dung buổi livestream. Lưu ý, hãy mô tả nội dung một cách ngắn gọn, ấn tượng để thu hút người xem tốt hơn.
  • Bước 5. Sau khi đã hoàn tất các công đoạn cần thiết, hãy nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp để bán hàng.
livestream bán hàng trên Facebook

Bạn hãy nhập mô tả nội dung một cách ngắn gọn, ấn tượng để thu hút người xem tốt hơn

Mẹo livestream bán hàng Facebook hiệu quả

Bạn muốn livestream bán hàng hiệu quả, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một số mẹo sau đây:

Thông báo trước về buổi livestream

Trước khi livestream, bạn nên thông báo trước về thời gian livestream trên trang Facebook của mình để mọi người có thể biết, ghi nhớ và theo dõi. Ngoài ra, bạn có thể kêu gọi người dùng nhấn like hay chia sẻ bài viết để giúp tăng tương tác, tăng khả năng hiển thị bài để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Chọn khung giờ “vàng” để livestream bán hàng trên Facebook

Lựa chọn thời gian livestream cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả. Và việc lựa chọn thời gian nên dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Ví dụ, với học sinh, sinh viên hay người làm việc văn phòng, bạn nên lựa chọn thời gian livestream vào buổi tối.

Kêu gọi tương tác

Để livestream của bạn có khả năng hiển thị tốt trong suốt thời gian lên sóng, bạn nên kêu gọi người xem tương tác bằng cách bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc. Điều này sẽ giúp live của bạn được đẩy lên top đầu trên bảng tin của nhiều người dùng khác.

Lựa chọn người livestream

Hiệu quả của livestream phụ thuộc rất nhiều vào người dẫn livestream. Do vậy, bạn nên lựa chọn người dẫn có giọng nói, khuôn mặt dễ nhìn, có khả năng ngôn ngữ tốt để dẫn dắt buổi livestream. Hoặc nếu có chi phí, bạn có thể mời những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để tận dụng lượng fan hùng hậu từ họ.

livestream bán hàng trên Facebook

Livestream bán hàng trên Facebook, bạn nên lựa chọn người dẫn thu hút

Tương tác với khách hàng khi livestream

Một trong những tính năng nổi bật của livestream là cho phép mọi người có thể trao đổi trực tiếp với nhau. Vì vậy, bạn nên tận dụng thật tốt yếu tố này thay vì chỉ tập trung vào giới thiệu sản phẩm. Tương tác với khách hàng, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về sản phẩm biết đâu sẽ giúp bạn tăng số lượng đơn hàng hiệu quả.

Chú ý tới thời gian livestream

Thời gian livestream phù hợp chỉ nên giao động từ 90 – 180 phút để tránh gây nhàm chán cho khách hàng. Và lưu ý, trong thời gian livestream, ngoài việc giới thiệu sản phẩm, bạn có thể tổ chức thêm các minigame để giữ chân người xem ở lại.

Đánh giá hiệu quả sau livestream

Đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có thể cải thiện nội dung livestream trong các buổi tiếp theo. Thông thường, việc đánh giá hiệu quả sẽ được thống kê dựa trên các con số về lượt like, share, comment, số lượng người xem và số lượng đơn đã đặt.

Trên đây là những chia sẻ về livestream bán hàng trên Facebook. Hy vọng, thông qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết cách chuẩn bị cũng như tổ chức một buổi livestream suôn sẻ, hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *