9 cách tăng đơn hàng trên Shopee, tăng doanh thu hiệu quả

Làm sao để có thể tăng đơn hàng trên Shopee là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ shop quan tâm? Nếu như bạn muốn tăng đơn hàng trên Shopee có thể tham khảo những cách sau đây. Cách tăng đơn hàng mà chúng tôi gợi ý vô cùng đơn giản và bạn có thể áp dụng ngay vào làm.

1. Đầu tư về hình ảnh và video chất lượng cho sản phẩm

Để có thể tăng đơn hàng trên Shopee, điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn cần phải đầu tư chỉnh chu về mặt hình ảnh và video cho sản phẩm. Hình ảnh và video của sản phẩm càng bắt mắt, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Tạo ra cảm xúc tốt cho khách hàng về sản phẩm cũng là một trong những yếu tố giúp nâng cao khả năng chốt đơn thành công.

Sản phẩm đăng tải cần phải thể hiện được từng chi tiết, đúng kích thước ảnh Shopee. Cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm và các chương trình quà tặng kèm theo nếu có. Ưu tiên lựa chọn phông nền phù hợp với sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm mà bạn cung cấp.

2. Thực hiện chiến lược tối ưu seo

Để giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được với sản phẩm nhiều hơn cần phải xây dựng một chiến lược SEO Shopee phù hợp. Đầu tiên bạn cần phải có một kế hoạch về từ khóa SEO, sử dụng các công cụ bên trong và bên ngoài. Có thể đặt tên shop theo từ khóa và tiêu đề của sản phẩm cần có chứa từ khóa chính và từ khóa phụ. Ngoài ra, phần mô tả của sản phẩm cũng nên sử dụng thêm từ khóa chính và từ khóa phụ để nâng cao khả năng tìm kiếm.

3. Tận dụng các kênh marketing trên Shopee

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử hỗ trợ rất nhiều kênh marketing cho nhà cung cấp. Để tăng đơn hàng trên Shopee, bạn cũng có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi mà họ đưa ra. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn của Shopee bao gồm có mã giảm giá của tôi, flash sale hoặc những chương trình combo khuyến mãi.

4. Sử dụng sản phẩm đầu phễu

Để tăng khả năng tiếp cận của khách hàng bạn có thể sử dụng sản phẩm đầu hiệu bán với giá cực kỳ rẻ. Đây là một trong những cơ hội để bạn có thể bán được những sản phẩm khác kèm theo. Khi lựa chọn sản phẩm đầu phễu nên lựa chọn những sản phẩm hot, có giá thành cạnh tranh.

5. Chạy quảng cáo tăng đơn hàng trên Shopee

Muốn gia tăng số lượng sản phẩm bán ra bạn cũng có thể bỏ ra một số tiền để chạy quảng cáo trên Shopee. Chương trình quảng cáo của Shopee cũng khá đa dạng bao gồm có đấu thầu từ khóa, quảng cáo Shopee ads hoặc quảng cáo khám phá.

Chạy quảng cáo để tăng đơn hàng trên Shopee

Chạy quảng cáo để tăng đơn hàng trên Shopee

6. Kéo traffic khách hàng từ ngoài sàn vào bên trong shop

Nếu như bạn sở hữu một nguồn traffic từ các kênh khác cũng có thể kéo vào Shopee để tăng số lượng đơn hàng. Có thể sử dụng các chương trình quảng cáo trên Facebook, Tik Tok hoặc Google để tăng lượng truy cập về shop. Bạn cũng có thể tham gia group Facebook để kéo traffic về shop của mình.

 

7. Sử dụng tính năng Shopee live

Tận dụng tính năng live stream trên nền tảng cũng là một cách để tăng đơn hàng trên Shopee. Livestream trên Shopee giúp cho khách hàng có thể dễ dàng mua hàng trên trang thương mại điện tử một cách trực tiếp. Chủ shop không cần lo lắng về việc bị mất đơn hoặc trước thông tin của khách hàng trong khi đang livestream.

 

Sử dụng tính năng live để tăng đơn hàng trên Shopee

Sử dụng tính năng live để tăng đơn hàng trên Shopee

8. Theo dõi phân tích và tối ưu việc bán hàng trên Shopee

Với cách tăng đơn hàng trên Shopee này bạn cần phải tối ưu shop của mình thường xuyên dựa trên những chỉ số phân tích. Đây là một trong những cách để bạn có thể đánh giá được tình hình của shop mình. Đề ra những chiến lược marketing phù hợp để gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

9. Chăm sóc khách hàng để tăng trải nghiệm của khách

Ngoài những cách tăng đơn hàng trên Shopee ở trên, chăm sóc khách hàng để tăng trải nghiệm của khách cũng là một cách tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả. Trong đó nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn.

Khách hàng khi mua bất kỳ sản phẩm nào gặp các yếu tố phát sinh đều được hỗ trợ bảo hành và đổi trả. Có thể viết hoặc in thư cảm ơn khách hàng kèm theo với sản phẩm để tăng trải nghiệm hứng thú khi mua hàng.

Với những thông tin chia sẻ về cách tăng đơn hàng trên Shopee hy vọng bạn có thể áp dụng. Việc tăng đơn hàng là một trong những công việc đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *